Tesla Model S và Model X được nhận lệnh triệu hồi xe bởi lỗi phanh

Hãng xe điện ước tính có chỉ khoảng 2% tổng số xe được triệu hồi có linh kiện bị lỗi. Chủ xe sẽ được thông báo cụ thể qua email.

Hai mẫu xe điện tối tân nhất của Tesla là Model S và Model X đã phải nhận lệnh triệu hồi do lỗi liên quan tới phanh đỗ (phanh tay).
Tesla vẫn luôn nổi tiếng là hãng xe hàng đầu thế giới về công nghệ tiên tiến; tuy nhiên, lỗi phát sinh là khó tránh khỏi. Mới đây, những chiếc xe điện Tesla Model S và Model X được sản xuất từ tháng 2/2016 cho đến tháng 10/2016 gặp vấn đề với lỗi phanh đỗ. Lỗi này có thể dẫn đến việc chiếc xe bị kẹt lại và không thể di chuyển được.

Lần triệu hồi ô tô này ảnh hưởng tới 53.000 chiếc xe Tesla toàn cầu, trong đó xấp xỉ 31.000 chiếc tại thị trường Mỹ. Mặc dù số lượng xe phải thu hồi để sữa lỗi tương đối lớn nhưng Tesla cho rằng đây không phải là trục trặc nguy hiểm. Bên cạnh đó, không phải chiếc nào trong số đó cũng dính lỗi.


Tesla triệu hồi 53.000 xe Model S và Model X để sữa lỗi.
“Trong thời gian gần đây, Tesla đã phát hiện ra lỗi kỹ thuật liên quan tới phanh đỗ điện tử được lắp đặt trên những chiếc xe Model S và Model X nhất định. Điều này có thể khiến cho phanh bị kẹt và không thể nhả ra. Chúng tôi không cho rằng điều này sẽ dẫn đến lo ngại về độ an toàn của khách hàng và cũng chưa thấy có trường hợp tai nạn hay chấn thương nào liên quan. Mặc dù vậy, chúng tôi đang nỗ lực thay thế bộ phận bị lỗi.”, Tesla cho biết trong bức thư của hãng.

Tất cả những chiếc xe lỗi sẽ được sửa chữa miên phí. Thời gian để Tesla thay thế linh kiện cho khoảng 53.000 sẽ rất lâu mà theo dự đoán của hãng là tới tháng 10/2017. Hãng xe điện ước tính có chỉ khoảng 2% tổng số xe được triệu hồi có linh kiện bị lỗi. Chủ xe sẽ được thông báo cụ thể qua email.

từng giành ‘ngôi vương’ sedan hạng sang bán chạy nhất đất Mỹ vào nửa cuối năm 2016, vượt mặt những tên tuổi lâu đời trên thị trường như Mercedes-Benz S-Class và BMW 7-Series. Với lần triệu hồi xe bởi lỗi liên quan đến phanh đỗ điện tử, doanh số của mẫu sedan chạy điện này được dự đoán sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *