Genesis chuộng động cơ hybrid hơn và bỏ rơi V8

Tuy nhiên, việc thay thế động cơ mới sẽ tạo ra thay đổi lớn.

ể đáp ứng các yếu tố khí thải, Genesis Vision G Concept sẽ không dùng động cơ V8 nữa mà thay bằng 1 động cơ điện.
Theo kế hoạch, mẫu xe Vision G Concept mà Genesis thiết kế vào năm 2015 đã ấn định sản xuất vào năm 2020. Chiếc xe này được định hướng là mẫu xe đường dài thay vì xe đua.


Genesis chuộng , bỏ rơi V8
Vậy nên, Genesis phải cân nhắc lại việc sử dụng động cơ V8 mà hãng đã quyết định trước đó, thay vào đó là 1 mẫu động cơ điện. Theo Giám đốc thiết kế của Genesis-Luc Donckerwolke thì động cơ điện sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho thời điểm hiện tại dù cảm giác lái của động cơ V8 tốt hơn.

đang dần bị cấm ở nhiều nơi trên thế giới, yêu cầu khí thải cũng ngày một khắt khe nên việc giảm động cơ V8 sẽ đem lại lợi ích đó.” – Luc Donckerwolke cho hay.

Về phía giám đốc Genesis, ông Manfred Fitzgerald cho rằng việc điện hóa khóa các dòng xe sẽ cho thấy hiệu suất cân bằng có sự thay đổi. “Hầu hết, những mẫu xe hơi có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 3 giây, người dùng có thể tìm kiếm các thuộc tính khác như giá trị thương hiệu, thiết kế hoặc mức độ kết nối.”


Vision G concept được coi là mẫu concept đại diện cho phong cách tương lai của Genesis. Khi mới được giới thiệu, chiếc xe đi cùng động cơ V8 5.0L, công suất tối đa 420 mã lực tại 6.000 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 519 Nm tại 5.000 vòng/phút. Tuy nhiên, việc thay thế động cơ mới sẽ tạo ra thay đổi lớn.

Vision G concept được đánh giá là mẫu xe cuối cùng trong 6 mẫu mà Genesis hướng tới, trước đó Genesis G90 và G80 đã được tung ra. Vào cuối năm, sedan G70 sẽ tham gia hệ thống Genesis. 2 mẫu SUV GV80 và GV70 cũng đều đã được xác nhận sản xuất.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *