Subaru Impreza 2017 bị dính án triệu hồi tại Mỹ do lỗi đứng của động cơ

Người lái xe có thể nhận thấy dấu hiệu của sự cố khi máy nổ không đều và đèn báo động cơ bật sáng.

Thiếu áp suất nhiên liệu dẫn đến đứng động cơ là nguyên nhân khiến Subaru Impreza 2017 bị triệu hồi tại Mỹ.
Subaru Impreza 2017 ở cả phiên bản sedan và hatchback 5 cửa đều bị ảnh hưởng trong vụ triệu hồi mới nhất này. Ước tính sự kiện ô tô này ảnh hưởng đến khoảng 33.131 chiếc Impreza được sản xuất ở Mỹ bị triệu hồi. Đây là vụ triệu hồi thứ hai kể từ khi mẫu xe compact mới của Subaru được xây dựng tại Lafayette, Indiana. Vụ triệu hồi đầu tiên diễn ra vào tháng 3 do vấn đề camera chiếu hậu. Cục an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cho hay ở Bắc Mỹ vào mùa đông, nhiên liệu có thể sớm bị bay hơi trong đường ống trong tình trạng nhiệt độ môi trường cao hơn, tốc độ xe thấp hoặc khi xe dừng lại.


Subaru Impreza 2017 dính án triệu hồi tại Mỹ do lỗi đứng động cơ
Việc bốc hơi sớm sẽ làm giảm áp lực nhiên liệu và dẫn đến tình trạng không thể khởi động động cơ hoặc động cơ bị đứng. Trong một số trường hợp, người lái xe không thể khởi động lại xe trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này có thể làm tăng nguy cơ tai nạn. Theo tin tức ô tô, hệ thống lập trình phần mềm của ECU của Subaru Impreza 2017 để vận hành quạt tản nhiệt có thể không được thiết lập ở nhiệt độ đủ thấp khi sử dụng nhiên liệu hỗn hợp vào mùa đông. Người lái xe có thể nhận thấy dấu hiệu của sự cố khi máy nổ không đều và đèn báo động cơ bật sáng.

Những mẫu Subaru Impreza nằm trong diện triệu hồi do camera chiếu hậu trước đây nhiều khả năng cũng bị ảnh hưởng bởi vấn đề mới. Subaru sẽ tiến hành sửa cả hai vấn đề cùng một lúc. Các đại lý sẽ lập trình lại bộ điều khiển động cơ để thiết lập quạt tản nhiệt ở nhiệt độ thấp hơn đồng thời cập nhật phần mềm trên camera chiếu hậu một cách miễn phí. Subaru vẫn chưa thông báo lịch trình cụ thể cho các vụ triệu hồi mới nhất này. Cách đấy không lâu, Subaru Impreza 2017 cũng bị triệu hồi do lỗi camera lùi.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *