Rục rịch chuẩn bị thay đổi việc công bố khí thải động cơ ô tô

Hiện tại, bước đi mới đặt ra của các hãng xe Đức nói chung và Volkswagen nói riêng vẫn đang nằm trên bàn thảo luận. Ông Matthias Mueller,

Sau đợt bê bối gian lận khí thải nổi tiếng nhất thế giới, tập đoàn Volkswagen cùng nhiều hãng xe đến từ Đức khác đã cùng thảo luận để đưa ra những thay đổi trong việc công bố thông số khí thải của những mẫu xe trong tương lai. Những con số này sẽ đến từ việc kiểm nghiệm thực tế chứ không phải là trong điều kiện thí nghiệm tiêu chuẩn như lâu nay vẫn đang thực hiện.

Động thái mới của các hãng xe châu Âu đang cho thấy quyết tâm của các nhà sản xuất ô tô trong việc lấy lại niềm tin khách hàng về mức độ ‘xanh’ của những chiếc xe mà họ đưa đến tay người tiêu dùng. Bên cạnh đó, tập đoàn PSA đến từ Pháp trước đây cũng đã từng áp dụng phương pháp này để cải thiện độ tin cậy về những sản phẩm của mình. Một số mẫu xe mới đến từ những thương hiệu Peugeot hay Citroen của PSA đều đã được đưa vào phương pháp lấy thông số mới và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng của họ.


Độ xác thực của khí thải đang bị nghi ngại.
Sự chênh lệch giữa số liệu đo đạc trên thực tế và trong điều kiện thí nghiệm tiêu chuẩn đôi khi khá lớn. Theo chia sẻ của ông Greg Archer, người điều hành mảng xe xanh của Tổ chức giao thông và môi trường châu Âu, thì chỉ số thậm chí đã có lúc vênh lên 40%. Ông cũng khá đồng tình và ủng hộ những gì mà tập đoàn PSA đã thực hiện.

Hiện tại, bước đi mới đặt ra của các hãng xe Đức nói chung và Volkswagen nói riêng vẫn đang nằm trên bàn thảo luận. Ông Matthias Mueller, người điều hành tập đoàn VW, cho biết rằng đang cân nhắc phương pháp lấy thông số khí thải mới này và sẽ có kết luận chính thức trong thời gian sớm nhất.

Bước đi mới không chỉ giúp Volkswagen giành lại niềm tin tới từ người tiêu dùng sau vụ bê bối khí thải tai tiếng mà cũng đem đến một cái nhìn tích cực của khách hàng đối với những hãng ô tô mà họ lựa chọn. Bên cạnh đó, người sử dụng ô tô cũng hiểu rõ hơn về chiếc xe trong điều kiện vận hành thực tế khác biệt so với những thông số được công bố bởi hãng như thế nào.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *