Doanh số bán hàng Ferrari, Aston Martin, Maserati tăng vọt ở tại Trung Quốc

Hiệp hội ô tô Đức VDA hy vọng rằng doanh số xe toàn cầu sẽ tăng 2% trong năm nay, nhờ doanh số xe tại Trung Quốc (đã tăng 6%), trong khi nhu cầu mua xe tại Mỹ và Tây Âu được coi là ổn định.

Lợi nhuận trước thuế của BMW đạt 3,01 tỷ Euro (3,23 tỷ USD) trong quý I năm nay, tăng từ 2,37 tỷ Euro trong cùng kỳ năm ngoái, theo thông tin ô tô mới nhất từ BMW.
Quý I/2017: Lợi nhuận Volkswagen tăng lên đến 28%Geely và SAIC – Hai thương hiệu Trung Quốc muốn ‘vượt mặt’ các đối thủ ngoại quốcQuý I/2017: Doanh số ô tô Indonesia tăng 6%

BMW báo cáo lợi nhuận trước thuế quý I tăng 27%
BMW trở thành hãng sản xuất ô tô thứ 3 của Đức báo cáo kết quả hàng quý tốt hơn dự kiến ​​trước thời hạn. Giống như Daimler, BMW cũng được hưởng lợi từ nhu cầu mua xe tăng mạnh mẽ ở Trung Quốc cũng như việc tái đánh giá cổ phần của hãng trong lĩnh vực sản xuất bản đồ HERE.

Lợi nhuận trước thuế tăng 27% thành 3,01 tỷ Euro (3,23 tỷ USD) trong quý I/2017, tốt hơn so với mong đợi. Con số này bao gồm lợi nhuận 183 triệu Euro từ việc tái định giá HERE sau khi Intel đầu tư vào chúng.

Tuần trước, Daimler cũng công bố lợi nhuận hoạt động tăng 87% trong quý I/2017. Trong khi đó, hôm thứ 3, Volkswagen chia sẻ mức tăng 28% nhờ lợi nhuận tăng trưởng mạnh mẽ của thương hiệu Volkswagen.

“Thị trường ô tô châu Âu, Trung Quốc và một số thị trường mới nổi đang phát triển tốt hơn nhiều so với mong đợi. Chỉ có thị trường Mỹ là gặp khó khăn”, chuyên gia phân tích Evercore ISI ông Arndt Ellinghorst cho biết khi giải thích về tính hình tài chính mạnh mẽ của các hãng xe Đức. Ông đánh giá cổ phiếu BMW là “tức thời”.

Hiệp hội ô tô Đức VDA hy vọng rằng doanh số xe toàn cầu sẽ tăng 2% trong năm nay, nhờ doanh số xe tại Trung Quốc (đã tăng 6%), trong khi nhu cầu mua xe tại Mỹ và Tây Âu được coi là ổn định.

Tuy nhiên, doanh số xe hơi châu Âu đã tăng 10,9% trong tháng 3, do nhu cầu sôi động trong 5 thị trường hàng đầu của khu vực và số ngày bán xe nhiều hơn, do đợt nghỉ lễ Phục Sinh muộn trong năm nay (rơi vào tháng 4).

Các nhà phân tích đã rất ấn tượng với việc BMW vượt qua mức mong đợi, ghi nhận lợi nhuận tăng từ công ty liên doanh Trung Quốc BMW Brilliance Automotive.

“Trong khi mức tăng trưởng ngoài mong đợi của BMW có vẻ không là gì so với Volkswagen nhưng con số này tốt hơn so với bộ phận Mercedes Benz Car … mặc dù có chu kỳ sản phẩm kém hơn,” chuyên gia phân tích của Barclays – bà Kristina Church cho biết.

Việc tái định giá cổ phần của BMW trong HERE khiến mọi người khá ngạc nhiên, sau khi Daimler – đồng sở hữu với Volkswagen – tăng giá trị cổ phần. Các ảnh hưởng định giá khác đã giúp tình hình tài chính của BMW tăng thêm 122 triệu Euro.

Intel cho biết trong tháng 1 rằng hãng đang mua 15% cổ phần của HERE nhưng giá trị thương vụ không được tiết lộ, sau khi quỹ thịnh vượng của NavInfo, Tencent và Singapore đồng ý mua 10% cổ phần trong tháng 12.

BMW khẳng định rằng lợi nhuận trước thuế và biên lợi nhuận hoạt động trong năm nay của tập đoàn sẽ tăng nhẹ từ 8-10% trong lĩnh vực kinh doanh ô tô. Biên lợi nhuận quý I là 9%, giảm từ 9,4% so với năm ngoái.

Doanh số của BMW tăng 12% trong quý I lên thành 23,5 tỷ Euro, trên mức dự đoán bình quân (22,1 tỷ Euro), theo ước tính của Thomson Reuters.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *